Notice: Undefined variable: children_child_child_data in /home/u866411385/domains/tswindow.net/storage/modification/catalog/controller/common/menu.php on line 55Notice: Undefined variable: children_child_child_data in /home/u866411385/domains/tswindow.net/storage/modification/catalog/controller/common/menu.php on line 55 BURJ KHALIFA – TÒA NHÀ CÓ MẶT DỰNG NHÔM KÍNH CAO NHẤT THẾ GIỚI

BURJ KHALIFA – TÒA NHÀ CÓ MẶT DỰNG NHÔM KÍNH CAO NHẤT THẾ GIỚI


Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới với chiều cao 828 mét, được khánh thành vào ngày 4 tháng 1 năm 2010. Tòa nhà nằm ở khu vực « Trung tâm mới » của thành phố Dubai – Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất với kinh phí xây dựng lên tới 1,5 tỷ USD.


anh

Ngoài việc xác lập kỷ lục thế giới về chiều cao của tòa nhà, Burj Khalifa cũng đạt kỷ lục thế giới về chiều cao 512 mét mặt dựng bằng nhôm và kính. Tên của tòa tháp đã được đổi tên từ Burj Dubai sang Burj Khalifa để ghi nhớ sự đóng góp của tổng thống các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và tiểu vương Abu Dhabi – Sheikh Khalifa bin Zayed al Nahyan. Được thiết kế và thi công bởi công ty Skidmore, Owings & Merrill LLP (SOM) từ Chicago – công ty từng thiết kế rất nhiều những công trình nổi tiếng khác.