Notice: Undefined variable: children_child_child_data in /home/u866411385/domains/tswindow.net/storage/modification/catalog/controller/common/menu.php on line 55Notice: Undefined variable: children_child_child_data in /home/u866411385/domains/tswindow.net/storage/modification/catalog/controller/common/menu.php on line 55 TÒA NHÀ PIXEL – MỘT TRONG NHỮNG CÔNG TRÌNH “XANH” ẤN TƯỢNG TẠI MELBOURNE, ÚC

TÒA NHÀ PIXEL – MỘT TRONG NHỮNG CÔNG TRÌNH “XANH” ẤN TƯỢNG TẠI MELBOURNE, ÚC


Tòa nhà Pixel là tòa nhà văn phòng nằm tại khu CUB Brewery cũ, thành phố Melbourne, Úc. Đây là tòa nhà nổi tiếng không chỉ bởi kiến trúc độc đáo, thu hút với những mảng sắc màu nổi bật mà còn bởi sự thân thiện với môi trường và công năng kỹ thuật của nó.

anh-1-1

Đây là công trình được xây dựng với tham vọng trở thành tòa nhà văn phòng trung hòa carbon đầu tiên ở Úc. Giải pháp được áp dụng trong khi thi công giúp tòa nhà tự tạo ra điện và nước thông qua các tuabin gió tại chỗ và mái nhà sử dụng quá trình bốc hơi nước từ tòa nhà. Được thiết kế để cân bằng nước, tòa nhà có thể ngắt kết nối với nguồn điện chính và tự cung cấp cho hầu hết tất cả các nhu cầu về tiện nghi.

Để giảm lượng carbon trong tòa nhà, thiết kế đã sử dụng bê tông carbon thấp (đặt tên là Pixelcrete) và vật liệu xây dựng có nguồn gốc bền vững được tái chế. Tòa nhà lấy ánh sáng tự nhiên từ ánh sáng mặt trời và hạn chế tối đa lượng nhiệt bức xạ bằng 2 lớp kính, lớp bên ngoài được trang trí bằng những màu sắc nổi bật, bắt mắt.